KINH NGHIỆM

Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu – Hơi thở nuôi dưỡng và trị liệu!

Am-Duong-Khi-Cong

Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu – Hơi thở nuôi dưỡng và trị liệu!

Ăn và thở là nguồn gốc của sự sống trong đó hơi thở dường như là phần còn quan trọng hơn ăn. Chúng ta đã đều biết ở trong điều kiện bình thường thì chỉ cần ngưng thở trong vài phút đối với đại đa số mọi người thì sự sống không còn được duy trì. Từ ngàn xưa với những bậc tu hành, đạo sỹ, võ sư, thầy thuốc phương Đông đều muốn tìm được phương cách làm chủ được hơi thở và thông qua hơi thở để kéo dài sự sống, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.

Thật vậy thở có phương pháp sẽ giúp chúng ta không những khỏe về thể chất mà còn phát triển và tiến hóa cả về những giá trị của trí tuệ và tinh thần.
Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu cũng như vậy. Thầy phát minh ra từ năm 1965 dựa trên nền tảng của Văn Hóa Phương Đông và cơ sở khoa học Tây Phương. Bên cạnh đó Thầy còn thực chứng trên chính cơ thể mình và báo cáo của các học viên và bệnh nhân trong hàng chục năm. Đã có hàng triệu người ở trong nước và nước ngoài đang ứng dụng và luyện tập Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu hàng ngày.

Một điều mà tôi thấy trong các báo cáo do các học viên thường xuyên chia sẻ sau một thời gian tập luyện đó là có sự thay đổi về Tâm tính, Tinh thần, Tâm trạng, Tâm hồn, Cảm giác, Cảm xúc. Họ nhạy cảm hơn, yêu đời hơn, vững vàng hơn, nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một trong những điều giá trị nhất mà những người yêu mến và luyện tập Âm Dương Khí Công hàng ngày thu nhận được.

Điều này được nuôi dưỡng và bồi đắp thông qua việc luyện thở hàng ngày với Tỷ Lệ Vàng. Thở Tỷ Lệ Vàng giúp cho chúng ta có một chìa khóa mở được cánh cửa của sự bế tắc, giúp khai thông và thiết lập được sự mất quân bình Âm Dương trong thể chất và tinh thần.
Để xác định được Tỷ Lệ Vàng cho mình thì điều đầu tiên bạn phải biết được cơ thể mình là Tạng Âm hay Dương và biểu hiện của mình là Âm hay Dương. Bên cạnh đó tự mình xem các chứng bệnh trong cơ thể và biểu hiện tâm sinh lý của mình hàng ngày là có đặc tính Âm hay Dương, cũng cần phải xét đến điều kiện môi trường và sinh hoạt khác nhau nữa thì sẽ cho ra các kết quả Tỷ Lệ Vàng khác nhau. Sau một thời gian mình luyện tập vào khung giờ đã định, lắng nghe và quan sát cơ thể thì sẽ rõ là Tỷ Lệ đó có thực sự là Vàng và phù hợp với mình không.
Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp được phần nào những người yêu mến và đam mê tập luyện Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu hàng ngày.

Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu – Hơi thở nuôi dưỡng và trị liệu!

Kính Tri Ân Thầy Tổ GSTS KH Bùi Quốc Châu!
Nhờ có Thầy mà chúng ta có phương tiện được Hạnh Phúc ngay tại cõi này!
26.60

J.Trí Việt

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *