KINH NGHIỆM

VÌ SAO KHÍ CÔNG CHỮA ĐƯỢC BỆNH

VÌ SAO KHÍ CÔNG CHỮA ĐƯỢC BỆNH
Theo Y học nói chung thì luyện khí công có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật, nâng cao khả năng thích nghi với các điều kiện ngoại cảnh và tăng cường sức hồi phục ở những vùng bị bệnh. Người ta cũng cho rằng 80% bệnh tật được hình thành do sự mật cân bằng giữa phần thân và phần tâm hoặc chính sự tự mất cân bằng của chính 2 phần này.
Khi luyện khí công thì cơ thể phần thân và tâm được “đồng nhất” có cơ hội thiết lập được sự quân bình, lúc này bệnh được đẩy luì.
Khi luyện khí công dường như hệ thần kinh được kích thích gây hưng phấn hoặc ức chế, rèn được sự tập trung tránh suy nghĩ không cần thiết, dường như các di chứng và bệnh lý về tâm thần kinh được khắc phục, hồi phục sau chấn thương sọ não, chứng suy nhược thần kinh được đẩy lùi.
Khi luyện khí công sự hô hấp được kiểm soát, hơi thở trở nên ổn định, mạch máu lưu thông tốt hơn, hệ tuần hoàn và một số bộ phận gân cơ được tăng biên độ hoạt động. Hệ tiêu hoá được kích thích, dễ tiêu hoá hơn, dễ hấp thu hơn, một số chứng bệnh về tiêu hoá được chữa lành. Khí công có ảnh hưởng tới quá trình luân chuyển máu huyết, tham gia vào việc chuyển hoá mỡ, tàng trữ và sử dụng đường trong cơ thể.
Khí công tăng cường tác dụng diệt khuẩn của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tăng chức năng của hệ miễn dịch, một số chứng bệnh về hô hấp. Luyện khí công điều chỉnh được sự rối loạn của tuyến nội tiết, phòng các bệnh về thận, tuyến giáp, tuyến sinh dục, tăng cường khả năng sinh lý, điều hoà kinh nguyệt…
(J. Trí Việt tổng hợp)
Rate this post

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *