KINH NGHIỆM

Luyện Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu sao cho hiệu quả

Luyện Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu sao cho hiệu quả

Luyện Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu sao cho hiệu quả

Trước hết chúng ta cần phải làm rõ bản chất của thở khí công là gì. Thực chất khi chúng ta thở khí công có nghĩa là chúng ta đang “điều ý” hay “vận khí”.
Có một nguyên lý mà chúng ta cần thống nhất với nhau là Ý – Khí – Huyết – Lực. Ý đi đến đâu thì Khí và Huyết Lực cũng đi đến đó.

Đây là vấn đề quan trọng hàng đầu vì nhiều người còn nhầm lẫn rằng luyện khí công chỉ thuần túy là luyện thở. Tất nhiên khi nói đến thở khí công thì chính là luyện thở nhưng như vậy chưa đúng và đủ, thở Âm Dương Khí Công BQC cần phải thực hiện được sự đồng bộ giữa hơi thở sinh lý tự nhiên của con người với năng lượng vận hành trong cơ thể – Khí. Khi làm được điều này thì chúng ta bắt đầu luyện tập khí công có hiệu quả.

Về cơ bản thở Âm Dương Khí Công sẽ có các nhịp thở sau: đi vào, tụ khí, đi ra. Đường Âm thì khác biệt hơn một chút là thêm một hành động là nhíu và nhả hậu môn. Tất cả quá trình này phải được thực hiện đồng bộ và đồng thời cùng lúc giữa Ý và hơi thở sinh lý, nó là một chu trình khép kín, đầy đủ, trọn vẹn và tràn đầy năng lượng với những đặc tính riêng có của mỗi đường Âm hoặc Dương.
Nếu thở đúng thì Âm Dương Khí Công sẽ tác động đến toàn bộ cơ thể chúng ta từ các cơ quan nội tạng cho đến cơ quan ngoại vi cơ thể, tác động đến cả Tâm lý, Sinh lý và Tinh thần của chúng ta.

Yêu cầu của phương pháp là thở Êm, Nhẹ, Ngắn, Cạn. Tinh thần của phương pháp là Vừa phải, Thoải mái, Tự nhiên, Linh động và Sáng tạo. Đây là những khẩu quyết mà những người tập Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu phải thuộc nằm lòng.

Ban đầu với những người mới tập nên chọn cho mình môi trường tập luyện thuận lợi như Yên Tĩnh, Thoải mái, dễ tập trung. Sau một thời gian luyện quen, sự điều Ý và điều Khí đã thuần thục, người tập ít bị sự tác động của ngoại cảnh thì ứng dụng được nhiều hơn trong chính cuộc sống của mình như: đang làm việc, chơi thể thao, lái xe, nói chuyện ca hát, …
Đến một giai đoạn cao hơn nữa đó là thở Khí công đi vào “trạng thái tự động” – Khởi Ý là Khí chạy, hoàn toàn Tự Nhiên, Thoải Mái không dùng sức, không gò ép mà hiệu quả rất cao. Để đạt được điều đó chỉ có 1 cách đó là CHĂM CHỈ LUYỆN HÀNG NGÀY.

Và một điều nữa là chúng ta cần “sạc pin” hàng ngày thì “công lực” sẽ mạnh hơn, nhiều hơn, năng lượng “sạch” hơn, sống khỏe mạnh hơn, yêu đời hơn và thực sự hạnh phúc. Chủ đề “sạc pin” sẽ được chia sẻ trong một ngày gần nhất với Quý cô bác anh chị. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm nhỏ này sẽ phần nào giúp cho mọi người thêm động lực và chăm chỉ luyện tập hàng ngày hơn.

Kính Tri ân GSTS KH Bùi Quốc Châu – nhà phát minh Âm Dương Khí Công và Diện Chẩn Việt Y Đạo.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.