KINH NGHIỆM

ĐAU ĐỚN TRONG CƠ THỂ VÀ ỨNG DỤNG ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG BÙI QUỐC CHÂU ĐỂ ĐIỀU CHỈNH

ĐAU ĐỚN TRONG CƠ THỂ VÀ ỨNG DỤNG ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG BÙI QUỐC CHÂU ĐỂ ĐIỀU CHỈNH

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta hầu hết đều đã từng trải qua những cơn đau khác nhau từ nhẹ đến nặng. Đây là một cảm giác khó chịu làm hạn chế khả năng di chuyển và hoạt động của cơ thể.
Cơn đau cũng chính là tín hiệu để cảnh báo cho chúng ta về tổn thương và những bất ổn trong cơ thể. Nếu cơn đau không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách nó có thể trở thành mạn tính. Đau cấp tính thường xuất hiện đột ngột, đau mạn tính kéo dài hơn và thường liên quan đến bệnh lâu dài hoặc rối loạn chức năng.
Có một số loại đau như: đau đầu, đau quặn thận, đau nhức toàn thân, đau do viêm nhiễm, đau các khớp, đau đẻ, đau dạ dày, đau ruột thừa, đau do tai nạn chấn thương…

Nhưng cảm giác đau đớn lại là một đặc điểm rất quan trọng để chúng ta sử dụng Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu “điều Ý” làm giảm đau.
“Nơi đau nhất chính là nơi chữa bệnh đạt nhiều kết quả nhất” Tâm ngôn Bùi Quốc Châu.
Dựa trên đặc tính Âm Dương của hơi thở Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu để tác động bằng Khí lên điểm hoặc vùng bị đau.

Với những cơn đau dữ dội, cơn đau tăng đột biến trong thời gian ngắn, đau kèm cảm giác nóng rát thì sử dụng đường Âm trong Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu để điểu chỉnh. Thở đường Âm cho bộ phận cần tác động: các bước đầu chúng ta làm giống như thở đường Âm bình thường nhưng ngay từ sau khi Ý qua hậu môn đi thì chúng ta dẫn thẳng đến điểm bị đau, khi Ý đến nơi thì hơi thở thật thở nhẹ ra ngoài.

Với những cơn đau nhức mỏi ê ẩm, dai dẳng lặp lại thường xuyên thì sử dụng đường Dương trong Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu để điểu chỉnh. Thở đường Dương cho bộ phận cần tác động: các bước đầu chúng ta làm giống như thở đường Dương bình thường nhưng ngay khi Ý từ Đan Điền đi thì chúng ta dẫn thẳng đến điểm bị đau, khi Ý đến nơi thì hơi thở thật thở nhẹ ra ngoài.

Có một số trường hợp chúng ta không xác định được nên thở đường Âm hay Dương cho chỗ bị đau thì chúng ta thở đường nào cũng được nhưng nhớ lắng nghe và quan sát cơ thể nếu thấy ổn, phù hợp, cơn đau giảm thì tiếp tục, còn nếu thấy khó chịu thì chúng ta có thể thay đổi đường thở.

Việc thở Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu làm giảm đau phù hợp với hầu hết với các chứng đau nhức thông thường của mọi người, kết quả thường rất tốt. Một số người thở tốt có thể thở giúp cho người khác giảm đau nhanh chóng, có thể thở trước mặt trực tiếp cho người bị đau hoặc từ xa qua điện thoại, ảnh, internet.

𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́:
– Với một số chứng đau nhức không rõ nguyên nhân cần ngay lập tức đưa đến cơ sở Y tế gần nhất để thăm khám và điều trị. Nếu lạm dụng và làm giảm đau sẽ không theo dõi được tiến trình thay đổi tình trạng của bệnh nhân.
– Áp dụng chữ Tùy của Diện Chẩn Việt Y Đạo Bùi Quốc Châu, luôn nhớ tinh thần của phương pháp là Vừa phải, Thoải mái, Tự nhiên, Linh động, Sáng tạo.
– Khi làm cơn đau giảm khoảng 70% – 80% nên dừng hoặc làm từ 1 – 3 lần cơn đau không thuyên giảm thì cũng nên dừng (vừa là phải, quá là quắt).
– Luôn lắng nghe và quan sát cơ thể trước, trong và sau khi làm của chính mình và bệnh nhân (nếu làm cho người khác).
– Tập luyện Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu hàng này với Tỷ Lệ Vàng.
– Trước khi làm nên thở vài đường Dương hoặc Tỷ Lệ Vàng cho chính mình.

Kính Tri ân GS TSKH Bùi Quốc Châu – nhà phát minh Âm Dương Khí Công và Diện Chẩn Việt Y Đạo.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *