KINH NGHIỆM

BÁO CÁO CỦA HỌC VIÊN LỚP DIỆN CHẨN VÀ ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG TẠI HỘI QUÁN DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

BÁO CÁO CỦA HỌC VIÊN LỚP DIỆN CHẨN VÀ ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG TẠI HỘI QUÁN DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

Ngày 16/9/2021
Bài thu hoạch sau khi học Âm Dương Khí Công của học viên Phạm Vân Thu 73 tuổi
Địa chỉ 1AQ29 Ngõ 136 Nguyễn An Ninh – Tương Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Kính Tri ân Thầy Tổ Bùi Quốc Châu
Kính thưa Thầy Nguyễn Trí Việt và các Thầy Cô trong Hội quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu tại Hà Nội
Mặc dù biết Diện Chẩn đã lâu nhưng mãi đến gần đây tôi mới được học DCĐK LP qua các lớp Dưỡng Sinh Diện Chẩn Bùi Quốc Châu căn bản, Âm Dương Khí Công và Tâm Ngôn Bùi Quốc Châu gần đây nhất. Sau khi học xong các lớp tôi đã trở thành “Thầy thuốc của chính mình”. Tôi hiểu rõ được nguyên lý Ý Khí Huyết – Ý Khí Lực; nguyên tắc về khí huyết; nguyên tắc về Âm Dương và nguyên tắc chăm sóc sức khỏe, hiểu rõ được lợi ích của Âm Dương Khí Công.

Về Âm Dương Khí Công tôi hiểu rõ đó là phương pháp luyện thở nhằm điều chỉnh hai khí Âm Dương trong hai mạch Nhâm Đốc để cân bằng lại Âm Dương trong cơ thể. Đây là phương pháp điều khiển đường thở bằng ý nghĩ của mình, thở êm, nhẹ, ngắn, cạn với nguyên tắc vừa phải, thoải mái, tự nhiên, linh động, sáng tạo. Lúc đầu tập thở tôi thường ngộp thở, mệt nhiều nhưng sau một thời gian luyện tập tôi đã thở được đường Âm, đường Dương và tập đủ vào ô khung giờ Tý – Ngọ – Mão – Dậu theo Tỷ Lệ Vàng của mình và kết quả thu được thật vi diệu:
– Tôi đã bớt nóng tính, không cáu gắt, mọi hoạt động trở nên nhẹ nhàng hơn như đi đứng, nói năng, tiếp xúc…
– Huyết áp của tôi trở lại bình thường rất ít khi phải dùng thuốc mặc dù tôi đã bị cao HA từ năm 1994 đến nay. Kết hợp với việc tập luyện các đại giản thuật nữa tôi đã hết hẳn dị ứng thời tiết nắng mưa da không còn sần cục nữa, mỡ máu của tôi giảm mạnh mà từ trước tôi dùng thuốc thì mỡ máu vẫn trên 6,7 thậm chí đến 8, hiện tại xét nghiệm gần đây nhất mỡ Cholesteron còn 4,35. Triglycerit còn 2,2 đó là kết qủa bao năm tôi mong đợi.
– Về sức khỏe thôi thấy mình khỏe hơn rất nhiều, có nhiều hôm dọn dẹp vườn cây trên mái từ 4h chiều đến 9h tối cũng không thấy mệt. Giấc ngủ sâu hơn và thường ngủ một mạch từ 10-11h đêm đến 5h sáng, rất ít khi thức giấc mà có thức giấc thì lại ngủ được ngay.
– Học Âm Dương Khí Công còn học huyền công trong đó có niệm công, thủy công, ý công, ảnh công, tiết thực.
– Tôi thực hành niệm công và thủy công, ý công tự chữa cho mình giảm đau dạ dày, trào ngược dạ dày, đau lưng, đau khớp gối rất hiệu quả và cũng bằng niệm công, thủy công tôi thấy cây cối trong vườn nhà mình tươi tốt lên, mướp ra quả liên tục mặc dù đã hết mùa.
Trên đây là những kết quả bản thân tôi đã thu nhận được qua tập Âm Dương Khí Công vào 4 khung giờ Tí, Ngọ, Mão, Dậu chỉ thi thoảng tập 3 khung giờ. Hàng ngày tôi kết hợp các đại giản thuật như: cào mặt, đánh 6 vùng phản chiếu, mát xa 12 động tác, chà mặt bằng khăn nóng, xoay cổ tay, chà vùng gan, phổi, thận đặc biệt là vùng mắt và quanh miệng, cào 2 lòng bàn tay, ấn day tứ đại huyệt … Chỉ với những kỹ thuật đơn giản này mà tôi đã khỏi nhiều chứng bệnh kéo dài nhiều năm như: HA cao, dị ứng, dạ dày, xương khớp.

Tôi vô cùng biết ơn phương pháp Dưỡng sinh Diện Chẩn, Âm Dương Khí Công mà nhờ các Thầy truyền đạt tôi đã thực hiện được. Chân thành cảm ơn các Thầy Cô của Hội quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.

Tri Ân Thầy Tổ Bùi Quốc Châu người đã phát minh ra phương pháp thật là vi diệu và đã biến “người bệnh thành thầy thuốc của chính mình”.
Một lần nữa chân thành cảm ơn Thầy Nguyễn Trí Việt và các Thầy Cô trong Hội quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.

Học viên: Phạm Vân Thu

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *