KINH NGHIỆM

ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG BÙI QUỐC CHÂU VÀ ĐÔI ĐIỀU CẦN BÀN

ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG BÙI QUỐC CHÂU VÀ ĐÔI ĐIỀU CẦN BÀN
Khí công nói chung là một phương pháp tự rèn luyện để huy động và ứng dụng “dòng năng lượng” của cơ thể. Nó có tác dụng chữa bệnh, giữ gìn sức khoẻ, phát triển và nâng cao kỹ năng và một số động tác kỹ thuật, động tác trong nghệ thuật, nó kích thích để phát huy được những tác dụng công năng đặc biệt ở cơ thể con người. Nó bao gồm các công pháp từ thấp đến cao, được ứng dụng vào việc chữa bệnh, võ thuật, thi đấu thể thao, ca múa hát, viết thư pháp, hội hoạ…
Từ xưa đến nay đã có những phương pháp luyện khí công khác nhau như đạo dẫn, nội công, tĩnh toạ, thiền định, luyện nội đan, vận khí, đại tiểu chu thiên…
Khí công được áp dụng cho các chuyên ngành khác nhau nhưng về cơ bản giống nhau: đều phải luyện khí, dụng khí và đều có tác dụng nâng cao sức khoẻ và chữa bệnh cho con người.
Tóm lại: khí trong khí công chỉ công năng sinh khí, năng lượng của cơ thể con người. Công trong khí công chỉ công lực, công phu luyện công, công năng, công thức, cách thức luyện công.
Khí công có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và chữa trị các loại bệnh khác nhau đặc biệt là bệnh mãn tính và cấp tính nói chung. Khí công ngăn ngừa được việc lão hoá, sự già nua, thân thể tráng kiện, tinh thần tỉnh táo, cử điệu nhanh nhẹn, hoạt bát, vững chãi.
Trong các phương pháp khí công có một phương pháp đặc biệt đó là Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu.
Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu giúp cân bằng Âm Dương trong cơ thể, điều hoà khí huyết, có 2 đường thở chính mang rõ đặc tính Âm và Dương, người tập Tuỳ biến vận dụng linh hoạt cho chính cơ thể mình. Đây là sự độc đaó và riêng có của phương pháp Vi Diệu này.
Người luyện Âm Dương khí công luôn nhớ nguyên lý ”Ý – Khí – Huyết – Lực” và nguyên lý Âm Dương, luôn nhớ tinh thần Vô tư, Vô uý, Thoải mái, Vưà phải, giúp người khác là niềm vui và hạnh phúc, trau dồi nhân cách, xây dựng quan niệm đạo đức và tư tưởng tốt đẹp.
Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu đơn giản và dễ thực hành, ai cũng có thể tiếp cận và luyện tập được. Thường chúng ta sẽ thấy nói đến khí công là điều gì đó thần bí, khó hình dung và khó học được, thực ra không phải như vậy.
– Khí công là một môn khoa học chứ không phải là môn vu thuật mang tính thần bí và mê tín, nó có cả một hệ thống lý luận hoàn chỉnh và các bước thực hành rõ ràng và có kiểm chứng. Làm đúng sẽ có kết quả nhanh và hiệu quả nhanh chóng. Đặc biệt không “Tẩu hoả nhập ma” không có tác dụng phụ.
– Không bị hạn chế bởi khí hậu, trời nắng ráo có thể tập ngoài trời, trời mưa tuyết có thể tập trong nhà có mái che.
– Không bị hạn chế bởi địa điểm: hầu hết ở đâu cũng được (tránh nhà tang lễ).
– Tư thế tập cũng đa dạng: đi đứng nằm ngồi đều tập được, vừa chơi thể thao vừa thở, vừa hát karaok vừa thở, vừa lái xe vừa thở…
– Không bị giới hạn nhiều tuổi tác (trên 11- 12 tuổi có thể tập được)
– Đặc biệt là không mất chi phí trong quá trình tập luyện.
Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu nói riêng và Khí Công nói chung không thể chữa bách bệnh, nó là một bộ phận quan trọng trong việc Dưỡng Sinh và tham gia là một bộ phận quan trọng trong những phương pháp chữa bệnh. Tốt nhất là cần luyện tập chăm chỉ hàng ngày, tích cực, bệnh cần thăm khám, phát hiện và xử lý sớm.
(J. Trí Việt tổng hợp)
Rate this post

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *