KINH NGHIỆM

8 LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI THỞ ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG

8 LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI THỞ ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG

1. Không nên thở lúc bụng còn đầy hay sau khi vừa ăn cơm xong (Trừ trường hợp cần thiết như cần phải thở để giải quyết một triệu chứng bệnh, một cơn đau đang xảy ra).

2. Đi, đứng, nằm, ngồi đều tập thở được. Nhưng lúc đầu nên tập ngồi thở, không cần ngồi Kiết già, chỉ cần ngồi xếp bằng hoặc ngồi trên giường hai chân thả xuống đất, bàn chân phải đi giầy hay để trên thảm và thẳng lưng là được. Hai bàn tay đan vào nhau hay là để úp trên 2 đầu gối đều được cả.

3. Tránh gồng cứng, và phải để lỏng thắt lưng, mắt nên mở không nên nhắm sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu mở mắt khó tập trung tư tưởng, thì cứ theo thói quen hé mắt hay nhắm mắt cũng được, nhưng sẽ khó tập thở trong lúc đi, đứng, làm việc sau này.

4. Khi tập thở tránh ngồi sát mặt đất (phải ngồi cách mặt đất), trên di-văng là tốt.

5. Tránh ngồi trên nệm, có độ đàn hồi cao. Tránh nơi ồn ào, có người qua lại quấy phá mình.

6. Nên tập nơi cao ráo, thoáng mát, không khí trong sạch, cần tránh nơi bị ô nhiễm, nhất là hóa chất hay mùi hôi thối, bụi bặm.

7. Tối: nên tập lúc 23-1 giờ đêm. Sáng: nên tập lúc 5-7 giờ sáng. Mỗi ngày tập thường xuyên 2 lần. Trường hợp đặc biệt mới tập 4 lần chia theo 4 thời Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu. Ngoài ra , khi cần thiết cứ thở theo nhu cầu lúc bấy giờ.

8. Khi thở Âm Dương Khí Công xong không nên tắm ngay!

Trên đây là một số lưu ý cho mọi người thở Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu.

Chúc mọi người thành công

5/5 - (10 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *